4 ตัวช่วยดี ๆ แก้ปัญหาผ้าเหม็นอับ

เวลาอ่านหนังสือ : 5 min
Tips image
 
หลายครั้งที่แดดและฝนต่างไม่เป็นใจในวันซักผ้า จึงทำให้เกิด “กลิ่นอับชื้น” เนื่องจากผ้าไม่แห้ง ถึงเวลา! หาทางออกให้กับปัญหากวนใจเหล่านี้ด้วย 4 วิธี เพื่อให้คุณได้มั่นใจกับความสะอาดหอมของเสื้อผ้ากันนะคะ
 
1. น้ำส้มสายชู
อัตราส่วน: น้ำส้มสายชู 2 ช้อน ต่อน้ำสะอาด 6 ลิตร
เพียงแค่แช่ผ้าทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมงก่อนนำไปซักปกติ ด้วยสรรพคุณของน้ำส้มสายชูที่มีความเป็นกรด จะช่วยขจัดกลิ่นอับที่ติดในเนื้อผ้าให้หายไปได้นั่นเอง
 
Tips image
 
2. เบคกิ้งโซดา
อัตราส่วน: เบคกิ้งโซดา 3 ช้อน ต่อน้ำสะอาด 1 กะละมัง
เพียงแค่แช่ผ้าทิ้งไว้ 1 คืนก่อนนำไปซักปกติ เพื่อให้สรรพคุณของเบคกิ้งโซดาช่วยขจัดกลิ่นเหม็นอับ และคราบต่าง ๆ ที่ติดในเนื้อผ้าให้สะอาดได้
 
Tips image
 
3. สารส้ม
อัตราส่วน: สารส้ม 1 ก้อน ต่อน้ำสะอาด 1 กะละมัง
เพียงแค่นำผ้าไปซักในน้ำที่แกว่งด้วยสารส้มประมาณ 15 นาที เพื่อให้สรรพคุณของสารส้มช่วยยับยั้งกลิ่นเหงื่อ และกลิ่นอับที่ติดในเนื้อผ้าออกไป
 
Tips image
 
4. แอมโมเนีย
อัตราส่วน: แอมโมเนีย 10% ของน้ำสะอาดที่ใช้ซัก
เพียงแค่เทแอมโมเนีย ก่อนการซักผ้าในขั้นตอนสุดท้าย (ก่อนการล้างผ้าด้วยน้ำสะอาด) เพื่อให้สรรพคุณของแอมโมเนียจะช่วยขจัดกลิ่นอับสะสมเป็นเวลานานได้
 
Tips image
 
ไม่ยากเลยใช่ไหมคะกับวิธีการดี ๆ ที่จะช่วยคุณขจัดกลิ่นอับเหล่านี้ได้อย่างหมดจด และที่สำคัญอย่าลืมช่วยดี ๆ อย่าง โอโมพลัส แอนตี้ แบค ที่จะช่วยแก้ปัญหาผ้าเหม็นอับ พร้อมขจัดเชื้อโรคและไรฝุ่นให้หมดไปอีกด้วย รับรองว่าเสื้อผ้าของคุณจะกลับมาสะอาด หอม สดใสจนคุณมั่นใจได้อีกครั้งแน่นอนค่ะ
 

เคล็ดลับมากมายที่ให้คุณได้มากกว่า “ผ้าสีสดใส”

เข้าสู่ระบบด้วย Facebook